Các yếu tố giúp cải thiện phòng nghe tại nhà khách - Audiohanoi Các yếu tố giúp cải thiện phòng nghe tại nhà khách - Audiohanoi

Các yếu tố giúp cải thiện phòng nghe tại nhà khách

Để có được dàn âm thanh cao cấp không khó nhưng để sở hữu được không gian âm nhạc chân thực, sống động nhất thì không phải ai cũng làm được. Do vậy chúng tôi dựa vào những điều kiện phòng nghe sẵn có của khách hàng xin tư vấn một vài yếu tố giúp cải thiện phòng nghe tại nhà khách đạt tiêu chuẩn tốt hơn giúp dàn âm thanh phát huy được tối đa công suất mong muốn.

Để có được không gian âm nhạc đạt chuẩn đầu tiên phải nói đến là sự chắc chắn của các bức tường, tường càng dày càng tốt không nên làm tường 10 vì đối với sự cộng hưởng của âm thanh nếu như các bức tường xung quanh không vững âm thanh sẽ bị cộng hưởng thêm tần số rung của tường dẫn đến độ ồn cao và tiếng bass sẽ bị mất kiểm soát dẫn đến sự mất cân bằng giữa các dải tần số. Đây cũng chính là điểm chung và rất quan trọng đối với bất kỳ một phòng nghe nào.

1, Phía thứ nhất 3,2m x 3m và ở phần trung tâm đặt hệ thống nghe nhạc nếu như có thể bạn nên xây một bức tường nền cho sân khấu và lùi về phía trong tường khoảng 10 phân với vật liệu là các viên đá hoặc gạch nhỏ được xếp nồi lõm cũng như là tạo ra các hốc nhằm triệt tiêu sự phản âm ở cường độ mạnh của các dải tần số là tốt nhất.

cai-thien-chat-luong-phong-nghe-nha-khach-3

2, Phía thứ 2 cũng là 3,2m x 3m đối diện với sân khấu tức là phía sau lưng người ngồi nghe. Nếu căn phòng được thiết kế là tường đặc thì không nói đến, tuy nhiên nếu đây là một chiếc cửa sổ kính thì việc đơn giản là bạn chỉ cần một bức rèm mỏng để khi nghe nhạc bạn có thể kéo che phần cửa sổ bằng kính lại là tốt, còn bề mặt tường có thể sơn bình thường.

cai-thien-chat-luong-phong-nghe-nha-khach-1

3, Phía thứ 3 là phía lưng của phòng 3,8m x 3m tường xây và sơn bình thường có thể treo thêm một vài bức tranh hoặc ảnh với tác dụng để tiêu âm là tốt.

4, Phía thứ 4 nếu với kết cấu toàn bộ bằng kính 3,8m x 3m nên khi nghe nhạc cần sử dụng rèm vải để che lại và nên sử dụng rèm bằng vải mỏng vì không gian phòng nhỏ nếu như sử dụng vải dày cũng đồng nghĩa với việc dải tần số cao sẽ bị hút hết nên dải tần số Mid và Bass sẽ càng cộng hưởng lớn và gây ồn nhiều hơn.

Về trần nhà bạn không nên làm bằng kính vì trong âm học thì kính là vật liệu có sự cộng hưởng âm thanh rất mạnh lực dội lại sẽ rất lớn nên sẽ gây nên độ ồn cao. Khoảng cách từ sàn nhà đến trần nếu giữ được ở mức 3,2m là đẹp nhất hoặc tối thiểu cũng nên để ở khoảng cách 3m vì dưới 2,8m được xem là hơi thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự va đập của âm thanh trong phòng, nên chọn vật liệu là thạch cao và có thể thiết kế kiểu giật cấp tạo thành các khoảng nhỏ và có nhiều hốc phía trên nhằm để bẫy âm và triệt tiêu sự cộng hưởng của âm thanh. Ngoài ra nếu có thể thì phía đặt loa và các thiết bị nên có chiều cao từ mặt đất lên đến trần xa hơn so với vị trí ngồi nghe phía sau là tốt nhất.

Sàn nhà bằng gỗ và không nên ốp gỗ lên tường vì như vậy sẽ bị cộng hưởng dải Mid lên rất nhiều.Còn về nội thất và ánh sáng trong phòng thì bạn có thể bố trí tuỳ theo sở thích của mình chỉ cần tránh các vật liệu bề mặt có độ bóng là tốt nhất.

Về kệ để đặt các thiết bị đầu CD, Amplifier thì nên sử dụng kệ thớt thấp hẳn xuống phía dưới sàn nhà và nên đặt riêng mỗi máy một kệ nhằm tránh sự xung nhiễu giữa các thiết bị với nhau.Nếu phòng này chỉ dành riêng cho nghe nhạc bạn nên làm một đường điện riêng để cấp nguồn cho hệ thống nghe nhạc và nên làm thêm một đường mát đất để triệt tiêu nhiễu giúp cho âm thanh trong trẻo và tự nhiên hơn.

Xem thêm các sản phẩm loa karaoke, đầu karaoke, amply karaoke, đầu vietktv, amply jarguar 203n, amply jarguar 506n, loa karaoke jbl, mixer karaoke, cục đẩy công suất crown tại Audiomart.vn

Nguồn: st

Hỗ trợ - Tư vấn mua hàng

 • Hỗ trợ tại Hà Nội

    Mr Thu: 0985 547 788

    Sale 1: 0917 622 088

    Sale 2: 0983 517 788

 • Tư vấn Tivi

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn kỹ thuật

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn Hi-end, Hi-Fi

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn âm thanh Karaoke

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Hỗ trợ bán hàng

    Mr Thu: 0985 547 788

    Sale 1: 0917 622 088

    Sale 2: 0983 517 788

 • Loa Audio Phisic.jpg

  loa dali opticon

  Loa Triangle

  Đánh giá của khách hàng

  Đặng Văn Hòa

  Tôi rất ấn tượng về sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên cũng như chế độ hậu mãi, chính sách bảo hành sản phẩm tại đây.

  - Trưởng phòng Marketing -