Cách sắp xếp phòng hát karaoke chuyên nghiệp - Audiohanoi Cách sắp xếp phòng hát karaoke chuyên nghiệp - Audiohanoi

Cách sắp xếp phòng hát karaoke chuyên nghiệp

Bạn đừng nghĩ rằng để sở hữu một phòng hát karaoke chuyên nghiệp là chuyện rất khó, thực chất là nó rất đơn giản, nếu bạn quan tâm một vài mẹo nhỏ về cách bài trí lắp đặt hệ thống dàn karaoke và hiểu đôi chút về nguyên lý âm thanh.

dan-karaoke-gia-dinh-gia-re-VM09

Hãy để đầu đĩa của bạn tránh xa hệ thống loa

Các thiết bị như đầu đĩa CD, DVD hay đầu đĩa than vốn rất nhạy cảm với những rung động. Nếu bạn đặt loa quá gần các thiết bị này, sóng âm vô hình sẽ tạo nên những xung động ngoại chấn, gây rung lắc và khiến chiếc mâm quay của đầu đĩa không còn hoạt động chính xác. Điều đó gây ra sự mất đọc, làm thay đổi âm sắc, gây méo tiếng và tàn phá chất lượng âm thanh trong phòng hát của bạn.

Tránh cộng hưởng âm

Mỗi chiếc loa trong hệ thống âm thanh của bạn có thể cộng hưởng âm với những chiếc loa khác trong cùng hệ thống gây nhiễu âm, thậm chí trong một số trường hợp đăc biệt, chúng còn khiến bạn không còn nghe thấy âm thanh gì cả. Cách tốt nhất để tránh cộng hưởng âm trong phòng hát đó chính là không đặt loa song song với cạnh tường. Hãy để loa tạo một góc khoảng 15 độ so với tường, hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe để tạo thành hình tam giác với một góc 15 độ. Bạn có thể tăng số đo góc này lên thành 20 độ nếu phòng hát của bạn có quá nhiều tiếng bass (hay còn gọi là hiện tượng bị dội bass). Có một cách rất đơn giản giúp bạn kiểm tra độ cộng hưởng trong phòng hát karaoke của mình, đó là vỗ tay. Hãy vỗ tay một tiếng, nếu âm thanh phát ra sau tiếng vỗ tay của bạn kéo dài, điều này có nghĩa là chưa ổn rồi, phòng hát của bạn vẫn bị cộng hưởng âm. Trong trường hợp này, bạn nên thay đổi cách cài đặt vị trí loa karaoke và vị trí ngồi nghe cho đến khi nào tiếng vỗ tay chỉ vang lên một tiếng rồi tắt hẳn.

Lưu ý thật kĩ đến vị trí ngồi nghe trong phòng hát

k3

Âm thanh luôn có những đăc tính riêng mà bạn cần nắm rõ trước khi nghĩ đến chuyện sắp xếp chỗ ngồi trong phòng hát. Vị trí nghe tốt nhất theo các nghiên cứu và theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thiết kế hệ thống âm thanh chính là nơi mà cường độ âm thanh từ loa đến tai của bạn mạnh hơn hoặc ít nhất là bằng cường độ sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà. Bạn nên di chuyển chỗ ngồi nghe đến gần loa hơn, đó chính là vị trí giúp người nghe cảm nhận chính xác nhất âm thanh được phát ra từ loa.

Sử dụng vật liệu tiêu âm

Để giảm thiểu cộng hưởng âm và méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm. Đừng để trống hai bên tường, hãy đặt vào đó kệ sách, kệ đĩa hay các hộp tán âm tự gia công bằng gỗ. Bạn cũng có thể bố trí thêm màn hình hoặc dùng mousse dán cách âm lên tường và trần.

Nên dùng micro có dây hay không dây? 

Điều này phụ thuộc vào quy mô phòng hát của bạn. Micro có dây luôn được biết đến với chất lượng thu âm cao, ổn định do dùng dây nối trực tiếp, nhưng bên cạnh đó chính những chiếc dây nối lại đem đến một số phiền toái, gây vướng víu, khó chịu mỗi khi người hát muốn di chuyển tự do, Vì vậy, khi bạn muốn triển khai một phòng hát karaoke cỡ lớn dành cho nhóm hát đông người hoặc bạn cần làm thông thoáng không gian trong phòng hát của bạn thì bộ micro không dây chính là lựa chọn lý tưởng. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho phòng hát của mình những bộ micro không dây với pin bền, chất lượng truyền âm tốt, có tính năng chống hú, chống nhiễu và hỗ trợ nhiều micro hoạt động cùng một lúc mà lại không kén loa. Trên đây là 5 mẹo nhỏ nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho hệ thống âm thanh karaoke. Với những bí quyết thú vị này, bạn sẽ thực sự sở hữu cho mình một phòng hát karaoke ấn tượng với chất lượng âm thanh đỉnh cao.

Hỗ trợ - Tư vấn mua hàng

 • Hỗ trợ tại Hà Nội

    Mr Thu: 0985 547 788

    Sale 1: 0917 622 088

    Sale 2: 0983 517 788

 • Tư vấn Tivi

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn kỹ thuật

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn Hi-end, Hi-Fi

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Tư vấn âm thanh Karaoke

    Mr Thu: 0985 547 788

 • Hỗ trợ bán hàng

    Mr Thu: 0985 547 788

    Sale 1: 0917 622 088

    Sale 2: 0983 517 788

 • Loa Audio Phisic.jpg

  loa dali opticon

  Loa Triangle

  Đánh giá của khách hàng

  Đặng Văn Hòa

  Tôi rất ấn tượng về sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên cũng như chế độ hậu mãi, chính sách bảo hành sản phẩm tại đây.

  - Trưởng phòng Marketing -